Cách tỉa hoa bằng rau của đơn giản và đẹp mắt

Tỉa hoa bằng những loại rau quả để trang trí món ăn giúp cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn, mang đến cảm giác muốn ăn cho người ăn. Dưới đây chúng tôi chia sẻ với bạn 2 cách tỉa hoa bằng rau củ để bạn có thể tham khảo làm tại nhà.

Tỉa hoa bằng rau của 

1. Làm hoa hồng bằng carot
 Nguyên liệu 
- 1 củ cà rốt 
- 1 nhánh lá bạc hà 
- 2 que tăm 
- 1 con dao cắt tỉa 
- Một ít muối   
1 Bạn gọt vỏ cà rốt rồi dùng nước rửa cho sạch. Tiếp theo lấy dao cắt thành các khúc ngắn, bạn chọn phần khúc có thân cà rốt to tròn đều để tạo hình cánh hoa cho đẹp mắt nhé. Bạn cắt thành lát mỏng để làm cánh hoa, cho thêm một chút muối lên tất cả các lát cà rốt để làm mềm trước khi tiến hành cuộn tạo hình. 
2 Bạn lấy 1 lát cà rốt mỏng, gấp đôi lại rồi cuộn tròn để làm thành nhụy hoa nhé. Bạn lấy 2 que tăm xuyên vuông góc nhau vào giữa nhụy hoa. Sau đó, bạn lấy lát cà rốt thứ hai gấp đôi, rồi đâm xuyên 2 đầu lát cà rốt vào 2 đầu que tăm (số 1, số 2), bạn đẩy lát cà rốt vào trong ôm bọc xung quanh nhụy hoa để tạo thành cánh hoa thứ nhất. 
3 Thực hiện tương tự, lấy lát cà rốt thứ 3, gấp đôi lại, đâm xuyên vào 2 đầu que tăm tiếp theo (số 2, số 3) để làm cánh hoa thứ 2 xen kẽ bọc bên ngoài cánh hoa thứ nhất. Tiếp theo, bạn lấy lát cà rốt thứ 4, gấp đôi lát cà rốt lại rồi đâm xuyên 2 đầu que tăm kế tiếp (số 3, số 4) để làm thành cánh hoa thứ 3 xen kẽ với cánh hoa thứ 2. 

4 Bạn lấy lát cà rốt thứ 5, gấp một mép lát tròn nhé. Lấy tay bóp nhẹ nhàng hai que tăm để tạo thành hình chữ X, bạn tiến hành đâm xuyên lát cà rốt vào 2 đầu que tăm (số 1, số 2) làm cánh hoa thứ 4. Làm tương tự để tạo ra cánh hoa thứ 5 và thứ 6 giống như cách làm cánh hoa thứ 2 và 3.  Sau đó bạn điều chỉnh các cánh hoa lại để tạo hình bông hoa đang nở, bạn dùng nước lạnh để ngâm bông hoa, cánh hoa sẽ trở nên cứng và đẹp hơn sau khi ngâm đấy. Bạn cắt bỏ phần que tăm thừa 2 đầu bông hoa là hoàn thành. Vậy là bông hoa hồng đã hoàn thành! Trang trí bông hoa hồng trên chiếc đĩa trắng kèm theo cành lá bạc hà thành cành hoa hồng trông như thật. Cành hoa hồng sẽ giúp trang trí cho đĩa thức ăn thêm bắt mắt, hấp dẫn và ngon miệng hơn. 

Thành phẩm 
Bạn đã tạo được một bông hoa hồng đẹp mắt và ấn tượng chỉ với cách làm đơn giản rồi đó nha! Bạn hãy trang trí bông hoa trên một chiếc đĩa màu trắng, điểm thêm cành lá bạc hà để tạo thành một bông hoa tự nhiên như thật nhé. Mâm cỗ ngày Tết của gia đình bạn sẽ thêm ngon miệng và hấp dẫn khi được trang trí bằng cành hoa hồng đẹp đẽ này.

2.Làm hoa dưa leo

Nguyên liệu 
- 1 trái dưa leo 
- 3 cành hoa tulip (2 hoa vàng, 1 hoa trắng) hoặc hoa khác tùy thích, 1 cành hoa cúc, 1 cành lá nhỏ
- Dụng cụ: dao tỉa, dao nạo, muỗng múc tròn   
1 Rửa sạch dưa leo, rồi nạo lớp vỏ theo chiều dài quả dưa nhé. Bạn tiến hành nạo một đường, cách 1,5cm nạo đường thứ 2 để giữ lại lớp vỏ xanh đẹp mắt. Bạn dùng dao cắt đôi quả dưa theo chiều ngang, cắt bỏ một ít ở đầu nửa quả dưa để tạo thành mặt phẳng đặt bình hoa. Sau đó, bạn lấy muỗn tròn để múc bỏ ruột dưa ra. Trong quá trình múc, bạn nhớ chú ý để giữ cho đáy bình hoa không bị thủng nhé. 
2 Khi đã nạo xong rồi, bạn đổ nước vào bình hoa dưa leo này rồi tiến hành vào là bạn có ngay một bình hoa xinh xắn rồi đó. 

Thành phẩm 
Sau vài bước tỉa dưa leo đơn giản là bạn đã có ngay một bình hoa dưa leo cực đẹp để trang trí trong mâm cỗ ngày Tết. Cách tỉa dưa chuột hay cách tỉa dưa leo này cũng không quá khó khăn nên bạn có thể thực hiện để trổ tài cho cả nhà bất ngờ trong dịp Tết này nhé! 

















Xem thêm 

SHARE

Milan Tomic

Hi. I’m Designer of Blog Magic. I’m CEO/Founder of ThemeXpose. I’m Creative Art Director, Web Designer, UI/UX Designer, Interaction Designer, Industrial Designer, Web Developer, Business Enthusiast, StartUp Enthusiast, Speaker, Writer and Photographer. Inspired to make things looks better.

  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét